Sàn gỗ chịu nước

Sàn gỗ chịu nước ra đời trong hoàn cảnh nào

Ngày nay việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất ngày càng trở nên phổ biến vì tính thẩm mỹ, an toàn, chi phí ngày càng dễ chịu hơn. Sàn gỗ giúp căn nhà tăng thêm vẻ sang trọng và khẳng định giá trị cho ngôi nhà. Tuy nhiên Sàn gỗ vẫn có những mặt hạn chế so với gạch men như khả năng chịu nước và xước, nhất là với khí hậu nhiệt đới độ ẩm cao như ở của Việt Nam. Chính vì thế nên Sàn gỗ chịu nước ra đời

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước có cấu tạo như sau

Lớp 1: Là một loại vật liệu trong suốt nhựa tổng hợp và o xit nhôm có tác dụng chống xước, chống trơn, chống nước, chống va đập và chống các loại ký sinh trùng ẩm mốc.
Lớp 2: Là lớp tạo vân giống như gỗ tự nhiên, có nhiều màu sắc rất tự nhiên đẹp và sang trọng.
 Lớp 3: Bao gồm bột gỗ, keo chịu nước, phụ gia. Tỷ lệ pha trộn bột gỗ là 85% còn phụ gia chiếm 25%. Được ép ở nhiệt độ cao thành các tấm HDF.
Lớp 4: Cũng là lớp cuối cùng chủ yếu bằng vật liệu nhựa tổng hợp với bột gỗ có tác dụng chống ẩm mốc, ký sinh trùng trú ẩm

Khả năng chịu nước của sàn gỗ được đánh giá như thế nào?

Thông thường các nhà sản xuất thường đưa ra thời gian để kiểm tra việc ngâm nước của sản phẩm sàn gỗ h để chứng minh khả năng chịu nước của sản phẩm. Các loại sàn gỗ không chịu được nước thường có thời gian ngâm nước vài giờ, sau đó sẽ hút nước và có hiện tượng nở rộp. Các loại sàn gỗ chịu nước tốt có thể ngâm tới 12h thậm chí nhiều hơn thế. Trên thị trường hiện nay thì các sản phẩm sàn gỗ đến từ Thụy Sĩ, sàn gỗ Thái Lansàn gỗ Malaysia có khả năng chịu nước cao hơn hẳn so với các dòng sàn gỗ khác.